Nguyên liệu:
– 5-6 cái đùi gà
– 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa canh nước ép dứa
– 1 thìa canh đường nâu
– 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
– 1 thìa nhỏ dầu vừng
– Vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.
Bước 3: Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
Bước 5: Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.
Bước 6: Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.
Bước 7: Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.
Bước 8: Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
Bước 9: Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.